Hướng dẫn cách đi bộ giúp chân thon.

Đi bộ là môn thể thao vận động khá cao, đặc biệt là bắp chân và đùi được rèn luyện thường xuyên giúp phát triển và rắn chắc. Cũng chính vì lí do này mà nhiều người e ngại rằng tập chạy bộ sẽ làm bắp chân và đùi to ra, khiến cho đôi chân trở nên thô và ảnh hưởng chung tới dáng vẻ thon gọn.

Hướng dẫn cách đi bộ giúp chân thon.

chay-bo-vao-mua-dong-1
Chạy bộ thế nào để giúp chân thon

Thực ra đi bộ giúp chân khỏe và chắc, các cơ bắp phát triển đồng thời cũng giúp cho việc đốt cháy mỡ thừa vùng bắp chân và hông, đùi được thuận lợi. Để vừa bảo đảm sức khỏe, vừa giữ được sự thon thả của đôi chân thì việc đi bộ phải đúng cách. 

Dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ một số thông tin để các bạn, đặc biệt là các bạn nữ tham khảo và vận dụng.

Với thời lượng mỗi ngày chỉ cần 30 phút đi bộ tích cực sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calo khá lớn, giảm mỡ thừa, hỗ trợ tim mạch và hô hấp, tiêu hóa hiệu quả.

chay-bo-vao-mua-dong-1
Nên chạy bộ vào buổi sáng là tốt nhất

Như đã nói trên, đi bộ thực hiện bằng vận động sức bật của đôi chân tác dụng lực lên mặt đất để tạo ra phản lực từ mặt đấy giúp người di chuyển.

Về kỹ thuật đi bộ khá đơn giản nếu các bạn chỉ luyện tập không với mục đích thi đấu. Khi thi đấu đòi hỏi kỹ thuật khá cao với những yêu cầu vận động cả xương hông cũng như khung xương cơ thể. Tuy nhiên với trường hợp tập luyện đi bộ để thư giãn và nâng cao sức khỏe thì các bạn chỉ cần lưu ý các vấn đề an toàn, yêu cầu kỹ thuật đơn giản chỉ là luôn có 1 chân chạm đất trong suốt quá trình di chuyển.

Không gian luyện tập các bạn có thể lựa chọn rất đa dạng. Để đảm bảo an toàn cũng như có các thiết bị tốt nhất phục vụ cho các mục đích theo dõi chỉ số sinh lý thì các bạn nên tập cùng với máy đi bộ hiện đại, có thể tại phòng gym hay tại nhà. Với những máy tập chạy điện đa năng này các bạn sẽ chủ động được thời gian cũng như thuận lợi hơn trong luyện tập đồng thời không lo lắng về thời tiết, khí hậu, môi trường hay các vấn đề xã hội phức tạp.

chay-bo-vao-mua-dong-1

Nếu các bạn chọn lựa được một cung đường sạch sẽ, thoáng mát và không bị ô nhiễm thì điều này là hoàn hảo vì đi bộ ngoài trời giúp các bạn thư giãn đầu óc hơn rất nhiều so với  trong phòng kín.

Khung thời gian luyện tập tốt nhất nên vào buổi sáng sớm, từ 5-7h sáng hoặc không thì vào chiều muộn. Thời lượng luyện tập tùy từng giai đoạn hoặc căn cứ trên nền tảng sức khỏe, thể lực, các điều kiện sinh lý bản thân để điều chỉnh phù hợp, tốt nhất từ 30-45 phút mỗi ngày.

Việc khởi động trước khi đi bộ cũng nên được thực hiện nghiêm túc dù cho việc đi bộ không vận động mạnh mẽ như chạy bộ. Đừng khởi động bằng cách đi chậm mà hãy thực hiện các động tác xoay khớp cổ chân, gối, hông và toàn thân cho nóng người. Việc này hạn chế tối đa các chấn thương xảy ra khi luyện tập.

chay-bo-hay-nhay-day-2

Quá trình đi bộ nên xuất phát bằng tốc độ chậm rồi mới nhanh dần để cơ thể làm quen với vận động. Trong khi đi, cơ thể nên thả lỏng phần hông trở lên, hai tay co tạo thành góc vuông tại khuỷu tay đánh tự nhiên hai bên thân, bàn tay nắm hờ.

Động tác tiếp đất khi đi bộ tốt nhất và đúng kỹ thuật là chạm từ gót chân rồi mới tới cả bàn chân xuống đất. Bước chân không quá dài dễ khiến mất thăng bằng. Trục sinh lý người nên thẳng tự nhiên, không để người lao về trước hay ngửa ra sau, mắt nhìn thẳng ra phía trước.

chay-bo-hay-nhay-day-3

Để đảm bảo an toàn các bạn nên đầu tư một đôi giày vừa chân và thấm hút mồ hôi tốt cũng như quần áo thể thao phù hợp với thời tiết.

Saukhi hoàn thành bài tập các bạn không nên ngồi hay nằm ngay mà cần thả lỏng và rũ nhẹ chân và tay để cơ thể thư giãn, hồi phục lại trạng thái bình thường, sau đó mới vệ sinh và bổ sung nước, dinh dưỡng.

Việc đi bộ đúng cách sẽ giúp các bạn bảo đảm an toàn trong khi luyện tập đồng thời giúp đôi chân trở nên sawcn chắc mà không bị to hay thô kệch.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Hướng dẫn cách đi bộ giúp chân thon. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Đi bộ đúng cách, máy chạy bộ điện… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : dụng cụ tập thể dục công viên.

Add a Comment