Phòng chống bệnh đau lưng với máy chạy bộ điện

Bệnh đau lưng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, không may có thể bạn bị chấn thương từ nhỏ, hoặc do tại nạn…những trường hợp như vậy không thể lường trước được. Tuy nhiên, hiện nay bệnh đau lưng ngày một phổ biến, lan rộng là do thói quen sinh hoạt, lười vận động hoặc tán phá sức khỏe khi còn trẻ. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, bạn cũng nên đọc bài viết dưới đây cùng http://may-chay-bo-tren-khong.com/ để xem cách phòng chống bệnh đau lưng như thế nào.

Để phòng chống bệnh đau lưng, trước hết là do cơ thể bạn thiếu chất dinh dưỡng để chăm sóc cho xương khớp, do vậy phải bổ sung những chất cần thiết cho xương chắc khỏe giảm tình trạng đau lưng xảy ra:

  • Bổ sung thật nhiều Canxi và vitamin D

Vitamin D và canxi là 2 chất dinh dưỡng đặc biệt cần thiết cho cấu trúc xương khớp, hộ trợ xương chắc khỏe. Hơn nữa, vitamin D và canxi có trong rất nhiều loại thực phẩm như sữa, rau xanh, xương…hoặc hàng ngày bạn có thể dậy sớm để hứng trọn lấy những vitamin D từ ánh nắng mặt trời vào lúc sáng sớm từ 6-8 giờ sáng.

Bổ sung thật nhiều Canxi và vitamin D
Bổ sung thật nhiều Canxi và vitamin D
  • Giảm cân nếu thấy cần thiết

Cân nặng là điều quan trọng vô cùng đối với lưng của bạn, mọi trọng lượng trên cơ thể bạn đều do lưng chống đỡ. Nếu bạn cảm thấy cân nặng thừa, nên giảm cân để giảm bớt áp lực cho lưng. Giảm cân có nhiều cách, nhưng phù hợp nhất chính là luyện tập thể dục thể thao với các bộ môn nhẹ nhàng như đạp xe, chạy bộ trên máy chạy bộ điện hoặc bơi…kết hợp cùng chế độ ăn hợp lý, chế độ ăn xanh và sạch là bạn đã có thể hoàn thành mục tiêu giảm cân nhanh chóng và còn giúp xương chắc khỏe.

Giảm cân nếu thấy cần thiết
Giảm cân nếu thấy cần thiết
  • Thuốc lá có hại cho sức khỏe

Hút thuốc lá là tác nhân gây ra rất nhiều bệnh khác nhau, hút thuốc lá không có một tác dụng tốt nào cho sức khỏe, chưa kể thuốc lá là kẻ thù số một của phổi, thêm một lý do rất đơn giản nữa đó chính là nicotine cản trở dòng chảy của máu tới các đĩa đệm vùng cột sống. Điều này làm tăng tốc độ thoái hóa, dẫn đến đau lưng, thậm chí là đau lưng nghiêm trọng. Thuốc lá làm hỏng hết tất cả các tế bào, nội tạng của chúng ta theo từng ngày và từng giờ, vậy nên bạn sớm bỏ được thuốc lá ngày nào, sức khỏe của bạn tốt ngày đó.

Thuốc lá có hại cho sức khỏe
Thuốc lá có hại cho sức khỏe
  • Thận trong khi mang vác đồ nặng trên cơ thể

Khi mang vác đồ nặng trên người, thường chúng ta hay sử dụng lưng làm bàn đỡ, cột sống của chúng ta phải cong lên, nếu như quá nặng thì phải gồng lên để chịu đựng như vậy rất không tốt cho lưng. Hãy luôn đảm bảo rằng khi mang vác đồ vừa phải với sức của mình. Nếu quá nặng, dùng sự trợ giúp từ người khác hoặc có đồ để đỡ vì nếu như xảy ra những tình huống nguy hiểm, lưng của bạn sẽ không phải ứng kịp thời rất dễ dẫn đến chấn thương, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

  • Hãy xem tập thể dục như một người bạn đồng hành không thể thiếu

Khi muốn cải thiện sức khỏe ngoài việc bắt đầu từ việc tập thể dục thì không có điều gì có thể làm sức khỏe của bạn bền bỉ hơn. Các loại thuốc cũng có thể chỉ hỗ trợ cho bạn tức thời, còn về lâu dài chúng ta nên tập thể dục thường xuyên. Những bài tập không cần quá cầu kỳ, quá khó chỉ cần với những thiết bị đơn giản hay những bài aerobic nhẹ nhàng cũng giúp con người trở nên khoan khoái hơn. Đạp xe đạp vòng quanh nơi bạn ở, nếu không thì có thể dành ra 1 tiếng đồng hồ cùng chạy với máy chạy bộ ở Đồng Nai cũng là một ý tưởng rất hay.

tập thể dục như một người bạn đồng hành
tập thể dục như một người bạn đồng hành
  • Thay đổi nhưng tư thế không tốt, ảnh hưởng đến lưng

Việc chấn chỉnh tư thế là cần thiết, mọi thói quen tạo nên kết quả của bạn. Thay đổi từ những hành động nhỏ nhất như luôn luôn đứng thẳng, không gù lưng, thực hiện những tiêu chuẩn như trên thật tốt, bệnh đau lưng, thoái hóa đốt sống hay bất kỳ bệnh nào khác cũng không bao giờ ghé thăm bạn.

Hãy gọi 19006753 để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Xem thêm video chạy bộ:

One Comment

Add a Comment