Điều cần chú ý khi chọn mua bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn có kích thước bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn của ban danh bong ban thi đấu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn được loại bàn bóng bàn giá rẻ phù hợp.

Ngày nay, bóng bàn đã trở thành một môn thể thao phổ thông trên toàn thế giới, phù hợp với mọi lứa tuổi chơi. Đây là môn thể thao được nhiều cơ quan khuyến khích nhân viên tham gia và tổ chức nhiều giải thi đấu thường xuyên.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn dùng cho thi đấu là bao nhiêu?

Bàn bóng bàn tiêu chuẩn được dùng cho thi đấu kích thước chuẩn có mặt bàn dài 274 cm, rộng 152,5 cm và chiều cao so với mặt đất là 76 cm và độ dày tùy thuộc vào từng sản phẩm.

Mặt ban bong ban để thi đấu thường được dùng từ chất liệu gỗ ép MDF; chất liệu này rất nhẵn mịn, cứng, có độ dảy đều và thường nảy cao khoảng 23cm khi để quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30cm xuống mặt bàn.

giải đáp các thắc mắc của người mua bàn bóng bàn-2

Màu sắc của mặt bàn phải có mầu sẫm đồng đều và mờ ( màu thường được sử dụng thường là màu xanh lá cây, xanh nước biển, hoặc đen), xung quanh mặt bàn sẽ có một đường vạch kẻ trắng rộng 2cm, mỗi vạch theo chiều dài sẽ có kích thước khoảng 274cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng là 152,5cm của bàn gọi là đường biên ngang (là đường ở cuối bàn).

Ban bong ban sẽ được chia làm 2 phần bằng nhau và được ngăn cách bởi một cái lưới thẳng đứng song song với đường cuối bàn và căng suốt trên toàn bộ diện tích chia đôi hai bên phần bàn. Mỗi bên lưới sẽ được tương ứng với một đội chơi.

Ban danh bong ban để phục vụ cho các trận đánh đôi và luật chơi mỗi phần mặt bàn lại chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bằng một đường vạch giữa màu trắng rộng 3mm song song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa sẽ được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn.

Những lưu ý khi chọn bàn đánh bong ban giá rẻ

Trước khi quyết định mua ban danh bong ban gia re bạn nên đặt ra và trả lời các câu hỏi như:

1. Ai là người sử dụng bàn: là các thành viên trong gia đình, là bạn bè chơi giải trí hay là phục vụ cho việc tập luyện thi đấu chuyên nghiệp?

2. Nơi đặt bàn: là ngoài trời hay trong nhà để có thể chọn chất liệu thích hợp.

3. Không gian đặt bàn đánh bóng bàn như thế nào để tùy chọn kích thước?

Xác định rõ mục đích sử dụng trước khi mua ban bong ban

Xác định rõ mục đích sử dụng trước khi mua ban danh bong ban

Bàn bóng bàn Đức Long phổ thông

4. Các tính năng bạn mong muốn ở một bàn bóng bàn giá rẻ như: Chân bàn cố định hay chân có bánh xe dễ dàng di chuyển. Muốn sử dụng bàn liền hay bàn được tách làm 2 mảnh. Kinh phí có thể đầu tư là bao nhiêu?

Mỗi mẫu bàn bóng bàn đều có những ưu điểm riêng, tuỳ vào nhu cầu để bạn có thể chọn mua được chiếc bàn bóng phù hợp nhất. Tham khảo nhiều mẫu bàn đánh bóng bàn tại đây để có thể lựa chọn được loại phù hợp nhất nhé https://www.thethaodaiviet.vn/ban-danh-bong-ban.html.

Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Add a Comment