tránh tập chạy quá mức để đảm bảo sức khỏe

Đại Việt Sport – hàng ngày, bạn gặp số đông người chạy bộ trên đường, trong các công viên. Và bạn mong muốn mỗi ngày sẽ có thời gian để sử dụng máy chạy bộ tại nhà, liên tục trong cả tuần cho bằng bạn bằng bè, chạy cho có trào lưu. Tuy nhiên cách thực hiện của bạn lại phản kỹ thuật và hoàn toàn không tốt cho sức khỏe như rất nhiều người vẫn nghĩ.

 

 

Chạy bộ liên tục hàng ngày với máy chạy bộ có tốt không ?

 

tại sao chạy bộ liên tục với máy chạy bộ lại không tốt?

chạy bộ liên tục thường ngày với máy chạy bộ có tốt không ?

chạy bộ thường ngày với máy chạy bộ có tốt không ?
 
Không có bất kì nghiên cứu nào có thể nhận định lúc nào trong ngày là chạy bộ tốt nhất. Cũng không có một giáo trình thể thao nào quy định bạn nên dùng máy chạy bộ điện trong bao lâu là tốt. Nhưng chạy bộ liên tục thường ngày và với cường độ cao thì thực sự bạn đang khiến hại chính bản thân mình.

Một nghiên cứu cụ thể nhất đã được đăng tải trên tạp chí American College of Cardiology của các nhà khoa học người Đan Mạch. Họ có chung nhận định rằng, chạy bộ với máy chạy bộ liên tục quá nhiều sẽ gây ra những hậu quả trái ngược lại so với những thuận tiện mà bộ môn chạy bộ đem đến. Cụ thể khi bạn chạy ở máy liên tục 5 ngày/tuần và 4 tuần/tháng, cơ thể bạn nhanh chóng mệt mỏi và kiệt sức, cơ thể ngày hôm qua không kịp hồi phục cho ngày hôm nay làm cho thể lực của bạn suy giảm rõ rệt, tăng nguy cơ đột quỵ cao.
39GwAQ7PeH7fJTFa4DXguurfn7GULq2pTs
do vậy, sau mỗi lần bạn di chuyển chạy bộ kiệt sức, cơ thể cần có giai đoạn thích nghi với cường độ đó phải rất cần thời gian để bạn nghỉ ngơi, giúp cho cơ thể được điều chỉnh và phục hồi các nhóm cơ chân, đùi, vai đã bị căng, đau mỏi. trường hợp bạn cứ đều đều chạy từ thứ 2 đến thứ 6 thì cơ thể sẽ không thể theo kịp cường độ như vậy, bạn sẽ rất mau chóng xuống sức cho ngày hôm sau, cơ thể uể oải, không thể tập trung và di chuyển rất cạnh tranh.

Chạy bộ với máy thể dục như thế nào để có lợi cho sức khỏe?

chạy bộ với máy thể dục như thế nào để có thuận tiện cho sức khỏe

ưa thích với phổ biến đối tượng khi dùng máy chạy bộ
 
Theo các giáo trình tập luyện với máy chạy bộ giá rẻ hàng đầu hiện nay, họ đều khuyến khích bạn bắt buộc chạy bộ ở máy từ 3-4 buổi/tuần, tốt nhất là từ 30-45 phút/buổi. Tuy nhiên số phút đó chỉ là tham khảo bởi tùy thể trạng mỗi người mà bạn có thể chạy lâu hơn hoặc rút ngắn thời gian lại tránh cơ thể kiệt sức và đau nhức cơ.

Bạn có thể chạy bộ cường độ vừa phải vào các ngày thứ 3 – thứ 5 – thứ 7, còn lại thứ 2, 4, 6 và chủ nhật bạn có thể nghỉ ngơi hoặc đồng thời thêm đá bóng vào một buổi tối thứ 4 hay đi bơi vào sáng thứ 6. Các bài tập này sẽ vững mạnh đều các nhóm cơ của bạn. Bạn hoàn toàn được thư giãn và giảm đau mỏi các nhóm cơ.

Hãy duy trì cho bạn một chế độ ăn uống lành mạnh và chạy bộ, tập luyện kỹ thuật nhất. Chất lượng các buổi tiêu dùng máy tập chạy bộ điện nên được ưu tiên bậc nhất, thay vì chỉ chăm chăm chạy theo số lượng, theo nhiều ngày liên tục. Điều này sẽ có hại cho cơ thể của bạn.
 
Hãy gọi HOTLINE : 1900 6753 hoặc truy cập vào website : http://maychaybodien.thethaodaiviet.com để liên hệ với Thể thao Đại Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều thông tin chia sẻ tốt nhất cho bạn.

Add a Comment