Hướng dẫn tư thế đứng trong bóng bàn

Vị trí đứng chính xác của VĐV bóng bàn còn cần phải kết hợp với tư thế đứng chính xác.

Tư thế đứng chuẩn xác không chỉ có lợi cho xuất phát nhanh mà còn quán xuyến được toàn bàn bóng, kết hợp còn có lợi cho VĐV kịp thời sử dụng các loại kỹ thuật đánh trả bóng đến.

Hình ảnh có liên quan
Tư thế chuẩn bị đánh trả các loại bóng đến của đối phương (gọi tắt là tư thế chuẩn bị) là: Hai chân dang rộng hơn vai, hai gối tương đối khuỵ, kiễng gót, cạnh trong phía mũi bàn chân chạm đất, trọng tâm cơ thể rơi vào giữa hai chân, thân người hơi ngả về phía trước, hóp bụng, ngực. Tay cầm vợt co ngẫu nhiên.

Hình ảnh có liên quan

– Đối với VĐV cầm vợt dọc, khuỷ tay tương đối khuỳnh ra bên cạnh, vợt đặt phía trước bên phải bụng, cổ tay thả lỏng ngẫu nhiên, tay không cầm vợt co ngẫu nhiên tại phía trái cạnh thân, mắt nhìn để ý vào bóng đến.

– Đối với VĐV cầm vợt ngang, vợt đặt phía trước bên phải bụng, , khuỷ tay cầm vợt chúc xuống,cổ tay thả lỏng tự nhiên, tay không cầm vợt co ngẫu nhiên phía trái thân, mắt chăm chú nhìn vào bóng đến.

Hình ảnh có liên quan
để ý khi chọn tư thế đứng: Trong tư thế chuẩn bị của cả VĐV vợt dọc và vợt ngang thì bàn tay, cánh tay, cẳng tay và cổ tay bắt buộc thả lỏng ngẫu nhiên tạo thuận lợi cho phát lực đánh bóng.

Tag: Bàn bóng bàn

Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *