Kỷ lục : Chạy liên tục 12 tiếng trên máy chạy bộ

Đại Việt Sport – Một người đàn ông 30 tuổi sống tại tỉnh Denver (bang Colorado, Mỹ) đã phá vỡ kỷ lục về quãng đường dài nhất chạy được trên máy chạy bộ: 131,3 km trong 12 giờ liên tiếp.

David Staley, 30 tuổi, đã thực hiện kỷ lục của mình trên một chiếc may chay bo đặt tại phòng tập thể dục của trường Đại học Denver vào cuối tuần trước. Staley bắt đầu chạy từ 9 rưỡi sáng và hoàn thành lúc 9 rưỡi tối. Sau 12 giờ chạy liên tiếp, chàng trai này đã chạy được quãng đường 131,3km.
Thành tích này của Staley đã phá vỡ kỷ lục trước đó do Denis Mikhaylov, một người bạn của Staley, lập được vào tháng 4 năm ngoái. Khi đó Mikhaylov chạy được 129,6km trong 12 giờ.

chạy bộ trên máy chạy bộ 12 giờ liên tục không nghỉ

Để kỷ lục của mình được công nhận, Staley phải tuân theo một số quy định do tổ chức kỷ lục Guinness đưa ra, chả hạn như trong quá trình chạy anh không được chạm vào các nút bấm của máy chạy bộ cũng như chơi được sử dụng hai tay cầm của máy chạy bộ.

Trong thời kì 12 giờ để lập kỷ lục, Staley có thể được nghỉ để đi vệ sinh, tuy nhiên thời kì này vẫn được tính, vì vậy anh sẽ bằng lòng mất đi thành tích cho khoảng thời gian tạm nghỉ này.

Rất đông bạn bè của Staley đã tới để chứng kiến màn lập kỷ lục của anh và họ đã tạo nên một bầu không khí sôi động để cổ vũ cho bạn của mình, như khiêu vũ, nhảy cổ động… Màn lập kỷ lục của Staley thậm chí còn được phát trực tiếp trên Youtube để những người bạn và người thân của anh ở xa có thể theo dõi.

Staley cho biết chính kỷ lục của người bạn Mikhaylov là động lực để anh lập nên kỷ lục mới này, tuy nhiên Staley dìm rằng anh không phải là mẫu người thích những cuộc thi chạy.

Tôi không muốn mọi người có ấn tượng nhầm rằng mình là một người thích những cuộc thi. Tôi không muốn cạnh tranh với một nhóm người khác”, Staley cho biết.

San sẻ sau khi kỷ lục được phá, Staley cho biết việc chạy trên máy chạy bộ gặp nhiều khó khăn hơn so với việc chạy thật ở ngoài đường, khi mà người chạy phải giữ một tốc độ ổn định và vận dụng hết gần như cơ bắp của cơ thể.

“Nếu tôi biết nó khó khăn đến như vậy, tôi đã không lam”, Staley nói đùa sau khi thành tích được lập.

Để lập nên thành tích này, Staley đã bắt đầu tập chạy từ tháng 2 và thuê một huấn luyện viên để rèn luyện nghiêm chỉnh cho màn thử thách này. Staley tập chạy 3 lần mỗi tuần. Trước khi thực hiện màn chạy chính thức, Staley thử trước hai lần chạy, một lần dài 5 tiếng và một lần dài 7 tiếng, trước khi anh quyết định chạy liên tiếp trong 12 tiếng.

Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Add a Comment