Không lên uống nước lã sau khi tập thể dục

Đại Việt Sport – Có nhiều luồng ý kiến khác nhau về loại nước mà bạn nên uống sau khi tập thể dục, điều này liên hệ đến một số lý thuyết trước đó về nước đá lạnh.

Các chuyên gia y tế đều đồng tình cho rằng, giữ cho cơ thể đủ nước khi tập thể dục bằng cách uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập dượt là điều rất quan yếu. Tuy nhiên, có nhiều luồng quan điểm khác nhau về loại nước mà bạn nên uống, điều này liên quan đến một số lý thuyết trước đó về nước đá lạnh.

Xem thêm: tập luyện thể dục với các loại máy chạy bộ giá rẻ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Hydrat hóa và việc tập luyện

Tầm quan yếu của việc giữ đủ nước cho cơ thể trong khi tập thể dục là điều không thể phủ nhận. Trong một nghiên cứu được ban bố năm 2007 trên tùng san “American College of Nutrition”, các chuyên gia khuyến cáo, tình trạng mất nước có thể gây ra các tác động bị động về cả thể chất và ý thức của bạn. Mất nước không hướng dẫn đến giảm hiệu suất tập luyện mà còn cản trở dòng chảy của hầu hết các hợp chất được tìm thấy trong máu để đi vào não.

Uống một ly nước đá lạnh nghe có vẻ hợp lý nhưng nó không có lợi cho sức khỏe nếu uống trong hoặc ngay sau khi tập thể dục.

Tham khảoMÁY CHẠY BỘ ĐIỆN ĐA NĂNG DV 556 sự chọn lựa mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

Đốt cháy calo

 Uống nước đá lạnh có thể đốt cháy calo như việc thân thể hoạt động để tăng nhiệt độ của chất lỏng cho hạp với nhiệt độ hao hao của thân. Theo Roger Clemens, khoa Dược, trường Đại học Nam California thì thực tiễn số lượng calo bị đốt cháy gần như không đáng kể. Theo trích dẫn trên trang web Chow, Clemens lưu ý rằng, để đốt cháy số calo cho giảm khoảng 0,5 kg, bạn sẽ phải uống rất nhiều cốc nước đá.

Tìm hiểu thêm:  Bạn đang băn khoăn về máy tập chạy bộ điện liệu có tốt không ???

Nên uống nước mát

 Theo Viện Tim mạch Texas, uống một ly nước đá lạnh nghe có vẻ hợp lý nhưng nó không có lợi cho sức khỏe nếu uống trong hoặc ngay sau khi tập thể dục. Viện này khuyến cáo rằng, thay vì uống nước đá, bạn nên uống nước mát và thân bạn sẽ tiếp nhận nó nhanh hơn so với nước đá lạnh. Sự chuyển hóa Hydrat trong thân thể sẽ diễn ra nhanh hơn. Điều này đặc biệt quan yếu trong quá trình tập thể dục khi mà thân dễ mất nước, nhất là trong những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ và độ ẩm không khí tăng cao.

Trên đây là những chia sẻ của Thể thao Đại Việt về Không lên uống nước lã sau khi tập thể dục. Chúc các bạn sớm thành công sau bài chia sẻ nè !

Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Add a Comment