Lí do chọn lựa việc tập xà đơn tại nhà

Ngày đăng 19/11/2015 15:26

Đại Việt Sport - Luyện tập xà đơn tại nhà là một trong những cách  giúp cho người sử dụng được thời gian và phí khi đến trung tâm thể thao. Có thể nói đây là loại dụng cụ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tối ưu cho người tập luyện với sự thon gọn và săn chắc phần trên thân. Dụng cụ này có thể gắn và tập ở khắp mọi nơi mà bạn mong muốn

Vì sao nên tập xà đơn tại nhà?


Sử dụng xà đơn tại nhà thường dành cho nam giới, bởi đây là môn tập đòi hỏi sức mạnh ở cánh tay để giữ cân bằng trên khung xà. Ngoài thời gian tập luyện ở trọng tâm thể dục, các bạn nam có thể có thêm nhiều thời gian hơn để luyện lực cho cánh tay của mình ở nhà.

Tập luyện xà đơn tại nhà giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí khi đến trung tâm thể thao. Có thể nói đây là loại dụng cụ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tối ưu cho người luyện tập với sự thon gọn và săn chắc phần trên bản thân.

Tập luyện xà đơn tại nhà như thế nào?
Mỗi loại phương tiện thể thao đều có những bài tập khác nhau bỗ trợ cho người dùng. Tùy theo nhu cầu của người tập luyện mà chọn lọc mỗi tư thế và cách dùng khác nhau.


Xem ngay : mua xà đơn đa năng - 1557B để đa dạng bài tập

Bài tập hít xà với phương tiện xa don tại nhà

Để tập cơ tay và vai với xà đơn tại nhà có thể áp dụng những bài tập như hít xà đơn, hít xà kép, nâng người qua xà …. Với tư thế tập luyện này, phần cơ vai và cổ tay chịu sức ép đè nặng của trọng lượng cơ thể, từ đó tác động lên phần cơ và đốt cháy lượng mỡ thừa tập trung ở vùng bã vai tạo nên sự săn chắc và thon gọn.

Để làm cho săn chắc và có cơ ở vùng bụng, có thể ứng dụng bài tập với xà đơn tại nhà như nâng thẳng chân, nâng chân vuông góc với người …. Khi tập trung lực ở vùng bụng để nâng đôi chân lên ngang hông đã tác động trực tiếp đến các mô mỡ thừa dưới bụng, từ đó tạo nên vòng hai hẳn không thừa mỡ.

Tham khảo : Vì sao lại không chọn xà đơn đa năng Đại Việt DV - 02

Sử dụng xà đơn tại nhà đem lại sức khỏe và tinh thần tốt nhất

Mỗi buổi sáng khi thức dậy, các bạn nam có thể dùng xà đơn tại nhàlắp đặt sẵn ở khung cửa để tập luyện cho cơ thể mình. Đây là việc làm rất tốt cho sức khỏe và giúp cho bạn có được ý thức sảng khoái cho một ngày mới hoàn hảo.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều sự tiện lợi khi sử dụng xà đơn tại nhà như việc tháo lắp dễ dàng giúp bạn có thể tập dượt ở mọi nơi trong ngôi nhà mình, thiết kế gọn nhẹ không chiếm không gian …

.