Công dụng ghế massage có thực như quảng cáo? 

Massage là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe có lịch sử tồn tại và phát triển hàng nghìn năm. Trong thời hiện đại ngày nay, nhiều nghiên cứu y khoa cũng khẳng định một cách nghiêm túc về khả năng hỗ trợ điều trị, cải thiện sức khỏe và sắc đẹp cho con người bằng phương pháp massage.

Công dụng ghế massage có thực như quảng cáo?


Tuy nhiên, cũng có khá nhiều thông tin phản hồi tiêu cực về massage, khi những kỳ vọng đặt vào liệu pháp này không được như ý nguyện; thậm chí nhiều người còn chịu tổn thương khi đi massage. Do vậy, những phản hồi trái chiều về các loại thiết bị massage điện tử, trong đó có ghế massage không phải không có.


Thực tế, trong quảng cáo của các trung tâm massage hay quảng cáo của các hãng sản xuất, phân phối thiết bị massage luôn có những nội dung cường điệu, những ví dụ dễ dẫn đến ngộ nhận. Từ ngộ nhận về khả năng trị bách bệnh của liệu pháp massage mà dẫn đến sự thất vọng của người quan tâm.

Trong tất cả các chia sẻ của chúng tôi về liệu pháp massage luôn có những khuyến cáo về việc lạm dụng massage để các bạn tránh sự ngộ nhận này.

Trước hết, chúng ta phải khẳng định rằng massage là một liệu pháp có ích cho sức khỏe con người. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được lợi ích của liệu pháp massage. Đặc biệt đối với các bệnh về cơ, xương, khớp có thể điều trị thành công chỉ nhờ y học cổ truyền với liệu pháp massage là chủ đạo. Thậm chí cả một số bệnh về dây chằng, dây thần kinh cũng có thể được điều trị hiệu quả với massage.

Bên cạnh đó, nhu cầu massage của mọi người trong cuộc sống hiện đại là rất lớn, kể cả đối với người bị bệnh hay người đang khỏe mạnh. Ghế massage ra đời là một giải pháp đáp ứng tốt cho nhu cầu chính đáng và thực tế đó.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các dòng ghế massage được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, giúp ghế massage có thể mô phỏng chính xác động tác massage như tay người, thậm chí có thể còn có những tính năng hỗ trợ mà kỹ thuật viên không thể đáp ứng như tính năng không trọng lượng, tính năng chiếu sưởi ấm bằng tia hồng ngoại…

Có thể khẳng định tác dụng của ghế massage đối với sức khỏe con người khá rõ ràng. Chúng ta chỉ cần tránh một số ngộ nhận như massage có thể chữa bách bệnh, massage càng nhiều càng tốt, ai cũng có thể massage, cứ massage là tốt…

Để ghế massage thực sự đem lại hiệu quả, chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau đây khi sử dụng ghế:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Luôn tuân thủ y lệnh của bác sỹ điều trị khi có bệnh. Luôn tuân thủ các khuyến cáo của y bác sỹ, chuyên gia… khi sử dụng ghế massage.
  • Ghế massage không phải là dụng cụ y tế, không thể thay thế cho các liệu pháp y học nếu tự mình sử dụng mà không có ý kiến của y bác sỹ có chuyên môn.
  • Sử dụng ghế massage nhiều lần trong ngày sẽ không tốt, tối đa 1-2 lần, mỗi lần không quá 30 phút.
  • Tham khảo kỹ các trường hợp không được sử dụng ghế massage hay không được massage. Ví dụ trường hợp phụ nữ mang bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ thì không được massage; hoặc người có vết thương hở…
    Tóm lại, những công dụng của ghế massage đã được các chuyên gia và nhiều công trình nghiên cứu khẳng định. Một số loại ghế massage với công nghệ hiện đại, tiên tiến được coi là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện. Chúng ta chỉ cần chú ý không lạm dụng và sử dụng ghế massage đúng cách sẽ có nhiều lợi ích.
    Trên đây là một số chia sẻ về Công dụng ghế massage có thực như quảng cáo? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến công dụng của ghế massage toàn thân hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ đa năng, thiết bị thể dục ngoài trời.

Add a Comment