Phải làm sao khi chạy bộ bị đau bụng

Chạy bộ là bộ môn được khá nhiều người lựa chọn tập luyện để giảm cân hay tăng cường sức khỏe . Nhưng một vài người không may mắc những biểu hiện  đau bụng khi chạy bộ . Vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết phải làm sao khi chạy bộ bị đau bụng .

Nguyên nhân bị đau bụng khi chạy bộ là do đâu .

Đối với người bắt đầu tập chạy bộ gần cuối buổi tập  thì thương xuyên bị đau bụng . Nguyên nhân bị đau chủ yếu là các cơ bắp và hệ cơ bên trong ở phía dưới lớp mỡ bụng của bạn phải vận động bất ngờ hoặc  khi trước đó đã vận động năng hơn so với bình thường dẫn đến cơ bắp này co bóp quá mức cho bạn cảm giác đau, khi ngừng chạy bạn lại hết cảm giác đau như này . Khi hít thở không đúng cách ví dụ như hít sâu nhưng bị hụt hơi cơ thể thiếu dưỡng khí  trong quá trình chạy bộ . Tư thế sai cũng là nguyên nhân gây ra những cơn đau bụng vì khi chạy màng bụng bị căng  nên gây ra đau xóc .

Uống nhiều nước cũng là nguyên nhân gây xóc bụng ,khi cơ thể bạn nạp quá nhiều nước khiến bị no,no thì căng bụng mà khi vận động mạnh bị tức bụng.

Cách khắc phục tránh đau bụng khi chạy

 Để tránh bị đau bụng trong lúc chạy bạn nên hạn chế uống nhiều nước trong lúc tập ,chia thành nhiều lần uống nước trong lúc tập . Một tiếng tập chạy bạn nên uống khoảng 500 ml nước . Kết hợp với thở đều ,ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để có năng lượng tập chạy . Biết lượng sức mình để chạy không chạy quá sức  làm cơ thể mệt mỏi . Ngừng chạy khi có cảm giác đau co thắt ở bụng ,nghỉ ngơi một lát tình trạng đó giảm đi thì tiếp tục tập luyện nhưng lúc bấy giờ bạn không nên chạy mạnh ,chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng để giảm sóc bụng . Lựa chọn địa hình phù hợp tránh chạy ở nơi gồ ghề sỏi đá ,cát bụi . Nên chạy trên máy chạy bộ tại nhà để có mặt bằng ổn định ,chạy sẽ không bị sóc .

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ đau bụng

Chạy bộ không chỉ đơn giản là chạy thôi mà trước khi chạy bạn phải khởi động cơ thể  như vậy mới tránh được những chấn thương không mong muốn  . Để tránh tình trạng đa tức cơ bụng và xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt do cơ bạn chạy cơ thể vận động liên tục ,không biết cách lấy hơi thì rất dễ bị thiếu dưỡng khí   .Lấy hơi dài và thở ra từ từ  là cách thở đúng  . Khi chạy nên chọn động tác hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng sẽ lấy được nhiều dưỡng khí và thanh lọc được bụi bẩn từ môi trường.

Ngoài việc hít thở đúng cách ra ,bạn cũng nên tránh những chiếc quần có lưng quần chật không thoải mái chặt bụng ,cùng với những chiếc áo bó sát làm tức ngực ,dồn nén tất cả ở phần bụng khiến bạn khó chịu và tức bụng . Vậy nên bạn hãy lựa chọn trang phục phù hợp chất  liệu vải mềm mại ,không mặc đồ quá rộng mà làm cản trợ tốc độ chạy bộ của bạn .

Tóm lại trên đây là những giải pháp chữa đau bụng khi chạy bộ ,nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng được ,đôi khi chủ quan mà lỡ bị đau bụng ruột thừa hay đau quá lâu thì nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra ,tránh gặp những trường hợp nguy hiểm. Còn việc chạy bộ đều đặn  trên máy chạy bộ đa năng giúp bạn giảm và tránh những căn bệnh nguy hiểm nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình ,hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn lựa chọn một chiếc máy  chạy bộ tốt nhất .

Hotline 19006753

Add a Comment