Mở phòng tập thể hình hết bao nhiêu tiền

Chán cảnh  làm công ăn lương rất nhiều bạn muốn khởi nghiệp. Hiện nay việc mở phòng tập thể hình cũng là một nghành khá hot . Tuy nhiên, một phòng tập có rất nhiều trang thiết bị, dụng cụ, cùng bao nhiêu khâu công việc cần chuẩn bị. Khiến các bạn bối rối, lại không biết ước chừng  mở phòng tập thể hình hết bao nhiêu tiền .Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các loại chi phí cần tính tới khi bắt tay vào làm.

Chi phí mặt bằng – đầu tư hạ tầng phòng tập

Mặt bằng là yếu tố quyết định sống còn tới việc kinh doanh phòng tập thể hình . Bạn phải xem xét và điều tra kĩ lưỡng về nơi mình sẽ mở phòng.Nhất mặt đường, nhì ngõ rộng. Vị trí phòng tập của bạn đáp ứng được một trong hai yêu cầu này là khá ok rồi. Nếu bạn không đủ kinh phí cho việc thuê một mặt bằng như thế thì cũng không cần quá lo lắng. Miễn là phòng tập của bạn nằm ở vị trí gần khu dân cư – thuận lợi cho việc di chuyển của khách hàng. Phí thuê mặt bằng là chi phí cố định, ảnh hưởng khá lớn tới lợi nhuận – hiệu suất kinh doanh của phòng tập.

Chi phí nhân viên: HLV, lễ tân, tạp vụ, quản lý…

Để xác định được chi phí nhân sự, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn có cần nhân viên hay không?
  • Nếu có thì cần những bộ phận nào?
  • Những công việc cho họ là gì?
  • Mức lương thế nào là hợp lý và bạn có thể thương lượng về giá cả được hay không?
  • Ngoài khoản lương cứng, bạn còn có cơ chế hoa hồng – thưởng như thế nào?

 Chi phí đầu tư cho quảng cáo

Chi phí quảng cáo là một chi phí cần thiết. Bạn muốn có khách hàng thì ít nhất người ta cũng phải biết đến bạn. Càng được nhiều người biết tới thì cơ hội thành công của bạn càng lớn hơn.

Và để phòng gym của mình được nhiều người biết tới và đông khách đến thì bạn nhất định dành ra một khoản ngân sách cho việc quảng bá. Nhất là trong thời gian đầu, phòng tập mới mở chưa có lượng khách quen thì việc quảng cáo truyền thông lại càng quan trọng..

Ngân sách quảng cáo có thể điều chỉnh theo từng giai đoạn. Những phòng tập thành công nhất thường là những phòng tập có khâu truyền thông, quảng cáo tốt nhất.Bạn có thể chọn nhiều kênh quảng cáo: phát tờ rơi, treo băng rôn, biển bảng.. hoặc quảng cáo trên các kênh online như facebook, zalo, google ads…

Chi phí bảo dưỡng, bảo trì

Nếu muốn khách hàng gắn bó lâu dài với phòng tập thì bạn nên lưu tâm tới công tác bảo dưỡng, bảo trì phòng tập.

Việc vệ sinh máy móc thì nên làm liên tục, hàng ngày nếu có thể hoặc ít nhất là hàng tuần. Máy móc sạch sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Bạn nên trang bị bộ dụng cụ cần thiết để chăm sóc cho máy tập của mình. Đây chính là “những nhân viên cần mẫn” nhất mà bạn có được, hãy chăm sóc “họ” thật tốt 

Chi phí dành cho việc bảo dưỡng này khá thấp, không đáng kể nếu bạn có thể tự làm được. Đây là hạng mục nhỏ nhưng lại là một khâu khá quan trọng trong việc kinh doanh phòng gym của bạn.

Chi phí hàng tháng: điện, nước

Dù phòng tập của bạn quy mô lớn nhỏ như thế nào thì cũng cần có những thiết bị điện tất yếu như đèn, quạt, hay cả tủ lạnh, điều hòa… Cộng thêm có thể là phần chi phí cho khu phụ như bình nóng lạnh, máy xông hơi, nước sinh hoạt.

Lời khuyên của tôi đơn giản chỉ là hãy lưu ý và sử dụng điện nước một cách tiết kiệm. Việc này có thể thực hiện đơn giản bằng cách nhắc nhở nhân viên, và đặt biển chỉ dẫn khách hàng sử dụng điện nước có ý thức.Tránh lãng phí cũng là một cách tốt để bạn gia tăng lợi nhuận khi kinh doanh phòng tập gym.

Chi phí dụng cụ, máy tập

Chi phí cho dụng cụ, máy tập gym của bạn phụ thuộc  vào chủng loại, quy mô diện tích phòng của bạn. Song điều cơ bản bạn cần nhớ là hãy chọn lựa đủ máy móc cho tất cả các nhóm cơ, đặc biệt là dụng cụ cho các bài tập cơ bản và thông dụng.Khi có chút kinh nghiệm, bạn sẽ dễ nhận ra rằng để thu hút khách hàng thì một phòng tập tối thiểu nên chuẩn bị kinh phí cho máy móc tầm 300 triệu trở lên.

Nếu bạn chọn giải pháp kinh tế hơn là mua hàng cũ – secondhand, đồ thanh lý thì sẽ giảm được gánh nặng đầu tư. Nhưng bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn giải pháp này. Máy tập cơ còn đỡ, chứ các máy cardio (có nhiều linh kiện, mạch điện tử phức tạp) thì mua máy cũ sẽ có tính chất rủi ro cao hơn. Đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ người xem giúp. Nên xem tận mắt, sờ tận tay.

Cái gì cũng có giá của nó, đừng nên ham rẻ mà chuốc bực vào người. Hãy tỉnh táo và là người lựa chọn thông minh.

Công việc kinh doanh bao giờ cũng đòi hỏi sự kĩ lưỡng, sự chuẩn bị cẩn thận sẽ giúp giảm thiểu đến mức tối đa những rủi ro trong chi phí. Vì dù sao trong quá trình mở phòng tập, bạn có thể sẽ gặp khá nhiều loại chi phí phát sinh khác nữa.Để trả lời cho câu hỏi mở phòng tập thể hình cần bao nhiêu tiền bạn cần lên một list các khoản chi phí cụ thể, chi tiết theo từng đầu mục để có sự điều chỉnh cho hợp lý và tiết kiệm.Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hoạch định được bản danh sách các chi phí mở phòng một cách rõ ràng và hoàn thiện. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua dụng cụ tập thể hình cho phòng Gym của mình ở đâu cho tốt.Thì nên tham khảo  Đại Việt Sport vì đây là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dụng cụ  tập thể hình cụ thể như may tap chay bo,xe đạp tập ,xà đơn ,ghế Massage ,….

Hãy liên hệ  :19006753  để chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết cho bạn .

Add a Comment