CÁCH CẦM VỢT BÓNG BÀN ĐÚNG

(Đại Việt Sport) – Bóng bàn là môn thể thao thích hợp ở Việt Nam, đây chính là môn thể thao phổ biến mà số đông người theo đuổi để rèn luyện sức khỏe cũng như giải trí sau những giờ khiến việc căng thẳng. vì thế với những người mới chơi thì bí quyết cầm vợt bóng bàn trở phải mới lạ và đòi hỏi kỹ thuật chính xác. Hãy cùng Chúng tôi tham khảo bí quyết cầm vợt đúng cho người mới chơi.
phương pháp cầm vợt đúng trong bóng bàn sẽ giúp bạn đánh bóng chính xác. Bàn tay và cổ tay nâng cao được tính linh hoạt, từ đó sẽ nâng cao cao kỹ thuật trong giai đoạn đánh bóng cho đối phương. nếu bạn cầm vợt sai kỹ thuật thì việc chơi không hiệu quả, từ đó dẫn đến đánh bóng thất bại.

cách cầm vợt bóng bàn

Cầm vợt bóng bàn ngang

phương pháp cầm vợt bóng bàn
Cầm vợt bóng bàn ngang là phương pháp cầm vợt bóng bàn phổ biến bây giờ

Với kiểu cầm vợt này vô cùng yêu thích với kiểu đánh công bóng 2 mặt cũng như cắt bóng, líp bóng vòng cung của trái tay và bao gồm phạm vi quán xuyến lớn. Người châu Âu thường dùng bí quyết cầm vợt này thường xuyên trong công đoạn thi đấu và luyện tập.

Cầm vợt bóng bàn dọc

phương pháp cầm vợt bóng bàn
cách cầm vợt bóng bàn dọc dành cho các người chơi có kỹ thuật trình độ cao

Kiểu cầm vợt này rất ưng ý với những người có kỹ thuật trình độ cao khi đã chơi lâu năm. Đặc tính của phương pháp cầm vợt này là đẩy và chặn trái tay tốt, từ đó rất tốt cho việc đẩy trái công phân. Và việc tấn công bóng trong bàn đánh thì khá linh hoạt. Với tư thế cầm vợt này sẽ tạo lợi thế để đánh với khu vực rộng lớn trái tay cũng như thuận tay. thế nhưng nhược điểm của phương pháp cầm vợt này là khó có thể nắm chặt vợt.

Hướng dẫn bí quyết cầm vợt bóng bàn đúng

– Với người có cách cầm bợt bóng bàn dọc: thì phương pháp cầm vợt giống như cầm bút viết. Ngón tay cái cùng với ngón trỏ sẽ thành hình gọng kìm để kẹp chặt lấy vợt, còn 3 ngón còn lại thì để cong ngẫu nhiên rồi ép sát vào mặt sau của vợt.

– Với những người có phương pháp cầm vợt bóng bàn ngang thì đơn giản hơn. Bạn cho ngón cái được cong ngẫu nhiên, rồi áp sát chuôi vợt tại phía trước, ngón trỏ có nhiệm vụ áp sáp chuôi vợt ở sau. Còn ngón còn lại thì cầm chuôi vợt để ngẫu nhiên và thoả thích nhất.

Những lưu ý khi cầm vợt

– cách cầm vợt bóng bàn dành cho người mới chơi bắt buộc được ổn định. Bạn không cần đổi thay bí quyết cầm vợt của mình nhanh chóng vì điều này sẽ đảm bảo cho động tác đánh bóng được ổn định.

– Không buộc phải cầm vợt quá chặt hoặc là tay cầm vợt quá lỏng. Vì ví như cầm quá chặt thì sẽ làm cho cổ tay không được linh hoạt, ngón tay cũng vậy. Còn khi cầm vợt lỏng thì sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh đánh bóng.

– Hãy lựa chọn phương pháp cầm hợp ưng ý nhất với bản thân để đánh bóng cho chuẩn.

cách cầm vợt bóng bàn
Khi cầm vợt cũng phải để ý không cầm vợt quá chặt mà cũng không quá lỏng tay

Với 3 cách cầm vợt tại tại đã hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn, từ đó bạn sẽ phát bóng đúng kỹ thuật, nhanh chóng lật đổ đối phương. Trước khi đi sâu vào bộ môn thể thao này bạn bắt buộc trang bị cho mình các dụng cụ dùng cho cho việc chơi bóng bàn là tốt như bàn đánh bóng bàn, vợt bóng bàn.

Ban đang xem blog Thể thao và cuộc sông. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *