Có bao nhiêu kích thước bàn bóng bàn

Bóng bàn tên tiếng anh là table tennis còn gọi là ping pong là một trong những môn thể thao rất nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên không hề ai chơi môn này cũng hiểu yếu tố về kích thước cơ bản của chiếc bàn đánh. Hôm nay, Đại Việt Sport sẽ giúp bạn hiểu rõ về các thông số kĩ thuật đó.

Bóng bàn tên tiếng anh là table tennis còn gọi là ping pong là một trong những môn thể thao rất nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên chẳng hề ai chơi môn này cũng hiểu chi tiết về kích thước căn bản của chiếc bàn đánh. Hôm nay, Đại Việt Sport sẽ giúp bạn hiểu rõ về các thông số kĩ thuật đó.
 

Có bao nhiêu kích thước bàn bóng bàn

Kích thước bàn bóng bàn giá rẻ thường sẽ là 2,7m×1,5m×0,762 m mặt bàn hình chữ nhật cứng, bề mặt có thể có màu xanh lá cây, xanh nước biển, hoặc đen. Một cái lưới trên giữa chia mặt bàn ra thành hai phần bằng nhau (cực kỳ giống sân quần vợt) và được căng để đạt tới 15,2 cm (6 in) tại mặt bàn. Mặt bàn được phủ một lớp sơn chống loá đặc biệt màu xanh đậm hoặc xanh vỏ quả dưa hấu kẻ những đường viền trắng nổi bật được gọi là fond. Đường ở giữa chia làm cho hai phần để bạn có thể chơi cùng đồng đội.
 
Với kích thước như vậy nên đòi hỏi cần có một căn phòng đủ rộng để người chơi có thể di chuyển thoả thích. Trong những cuộc thi đấu quốc tế, Liên đoàn Bóng bàn Thế giới yêu cầu một diện tích không ít hơn 14m chiều dài,7m chiều rộng và 5m chiều cao. Bốn góc thì có thể được che phủ bởi bề mặt không dài quá 1,5 m
 

Một số bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn của Đại việt Sport

1. Bàn bóng bàn Double Fish DF-328
 
bàn bóng bàn df-328
 
Bàn bóng bàn Double Fish DF-328
 
Giá bán: 35.600.000 VNĐ
 
Thông tin yếu tố:
 
Kích thước: 1525mm x 2740mm x 760mm.
 
vật liệu Bàn bóng bàn DF-328 là MDF cao cấp.
 
Độ dày mặt bàn: 25mm.
 
Độ dày nẹp bàn: 50mm.
 
Trọng lượng mặt bàn: 100kg.
 
Trọng lượng chân bàn: 42Kg.
 
Diện tích đặt bàn lúc gập dựng: H1500mm x L1530mm x W770mm.
 
Dưới chân bàn có thiết bị bánh xe giúp cho việc chuyển động đơn giản hơn
 
2. Bàn bóng bàn cao cấp MP-993
 
bàn bóng bàn mp99-3

Bàn bóng bàn đẹp MP-993
 
Giá bán:10.760.000 VNĐ
 
Thông tin chi tiết:
 
Bàn bóng bàn cao cấp MP – 99/3 có kích thước: 1525mm x 2740mm x 760mm.
 
loại chất liệu MDF làm lên sản phẩm thuộc dòng cao cấp.
 
Độ dày mặt bàn bóng bàn sang trọng MP – 99/3 : 25mm.
 
Độ dày nẹp bàn: 50mm.
 
Đường kính bánh xe: 100mm.
 
Chân ống sắt Ф60, dày 2.5mm.
 
Trọng lượng mặt bàn: 102kg, Trọng lượng chân bàn: 23Kg.
 
Gập đôi và đi lại đơn giản tại 4 bánh xe.
 
chứng thực tiêu chuẩn Châu Âu EN14468-1.
 
 G. W. 133Kg      N. W.125Kg
 

Một số kích thước tiêu chuẩn khác

1. Lưới bóng bàn
 
Độ cao tiêu chuẩn của lưới bóng bàn là 12,25cm và vuông góc với mặt bàn, lưới chia bàn bóng bàn thành 2 nửa bằng nhau.
 
2. Vợt bóng bàn
 
Vợt bóng bàn mút DHS-6002
 
Vợt bóng bàn tiêu chuẩn
 
Vợt bóng bàn gồm có 2 phần:
 
Phần cốt vợt: thường được thiết kế bằng gỗ hoặcbằng các chất liệu tổng hợp (ví dụ như cốt vợt Cacbon mà hiện nay hầu hết người đang dùng).
 
Mặt vợt: Được dán một lớp mút gai thuận hoặc ngược tùy vào thị hiếu và sở trường kỹ chiến thuật của mỗi VĐV bóng bàn. Kích thước, hình dáng và trọng lượng của vợt bóng bàn không hạn chế.
 
Ngày nay có 2 loại vợt bóng bàn cơ bản: Vợt dọc và vợt ngang. Các VĐV bóng bàn dựa và khả năng kỹ chiến thuật và bí quyết đánh khác nhau mà lựa chọn sử dụng vợt có tính năng khác nhau. Vợt mút gai thuận (gai quay ra bên cạnh) có đặc điểm là tính đàn hồi tốt, đánh bóng chắc và tốc độ nhanh cực kỳ thích hợp cho các VĐV có lối đánh tấn công nhanh gần bàn. Còn vợt mút gai ngược có đặc điểm tạo độ xoáy cực kỳ cao khi đánh bóng vô cùng ưa thích cho các VĐV líp bóng đường cong và cắt bóng.
 
3. Sân thi đấu
 
Kết quả hình ảnh cho sân đấu bóng bàn

Sân thi đấu bóng bàn tiêu chuẩn
 
Sân thi đấu bóng bàn có hình chữ nhật, chiều dài 14m, chiều rộng tối thiểu 7m, chiều cao của dàn đèn chiếu tối thiểu 4m. Trong thi đấu chính thức, quanh sân thi đấu không được có nguồn sáng chói, đồng thời mặt sàn không được phủ màu trắng tránh ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của VĐV.
 
mọi thông tin chi tiết về ban bong ban vinasport, thượng khách vui lòng liên hệ theo HOTLINE : 1900 6573 để được tư vấn tốt nhất.

Add a Comment