Trước khi sử dụng xe đạp tập thể dục nên kiểm tra kỹ lưỡng

Bạn thấy mình dạo này lên cân nhiều, thấy sức khỏe mình có phần sút giảm hay đơn thuần là bạn muốn tăng cường sức khỏe cho bản thân và cả gia đình của mình.

Bạn lựa chọn xe đạp tập thể dục vì nhận thấy nhiều mà nó đem lại như chủ động về thời gian tập luyện , không phải chen lấn chờ chực tại các câu lạc bộ thể hình. không phụ thuộc địa hình hay thời tiết, tránh được khói bụi ồn ã của đường phố mỗi lúc bạn tập thể dục ngoài trời.

Trên thị trường ngày nay có gần như dòng xe đạp thể dục, từ đơn năng tới đa năng, từ giá rẻ, bình dân tới cao cấp vô cùng nhiều chủng loại thiết kế. Điều này cũng khiến các bạn hơi mơ hồ trong việc lựa chọn 1 dụng cụ thể dục bổ ích nhất cho mình.


đầu tiên , bạn cần xác định rõ mục đích mua  xe đạp tập thể dục là gì, để có thể chọn lựa 1 thiết bị phù hợp nhất. Với nhu cầu tập nhiều hình thức hay chỉ dễ dàng là tập chân tay, tập bụng hay đơn giản là chạy bộ thì cũng lựa chọn các mẫu máy đơn năng hoặc đa năng. Vì một số máy ngày nay , ngoài chức năng chính thì còn thêm một số chức năng phụ cũng hơi hiệu quả, còn các máy ở phòng tập thể dục thì thường là máy đơn năng để chuyên sâu cho một số bài tập.

Nhiều chi tiết của loại máy “giả ” này không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật : tay nắm chỉ là thép thông thường , mỏng, dễ gãy, chân đế không được khiến bằng nhựa chịu lực, số vòng lò xo ít làm cho lực đẩy trở lại ko đủ mạnh và người tập sẽ mất nhiều sức hơn. Bánh răng của các máy này cũng có độ giòn cao, gây nguy hiểm cho người tập ví như bánh bị vỡ lúc đang tập.

Điều đáng nói là sau lúc mua một số xe đạp tập sau vài tháng dùng , máy bị hỏng nhiều lần: trượt đường ray chạy, ốc lỏng… Bảo hành nhiều lần, máy chỉ chạy được một thời gian lại “y như cũ”.

lúc mua máy tập xe đạp, máy massage, người dùng nên chọn các cửa hàng có uy tín, có chỉ dẫn sử dụng cụ thể. ví như không, rất dễ mua phải hàng “nhái “, có hại cho sức khỏe.

khi mua dụng cụ tập, nên đòi hỏi bản chính catalogue hay chỉ dẫn sử dụng . Nên xem xét kỹ lưỡng độ quay trơn của dụng cụ , băng chuyền phải nhẹ nhàng, khi sử dụng không phát ra tiếng kêu lạ….

lúc quyết định mua tập thể dục bạn nên suy nghĩ thật “chín”. trước hết , dụng cụ này sẽ chiếm một vị trí khá rộng trong nhà bạn. Thứ hai , bạn có cố gắng duy trì tập đều đặn không, bởi sau này nó sẽ là một vật “gai mắt “” trong nhà bạn, “bỏ thì thương, vương thì tội”.

Add a Comment