Làm thế nào để chọn xe đạp tập cho gia đình

Bạn ko có nhiều thời gian cho việc rèn luyện thể thao? Bạn không muốn tới các phòng tập đông đúc sau một ngày khiến cho việc mệt mỏi ? Và bạn đang lên ý định sắm một loại xe đạp tập tại nhà? Vừa tiết kiệm được thời gian , giá tiền mà vẫn được luyện tập , tăng sức khỏe hàng ngày? Đại Việt Sport sẽ giúp bạn chỉ ra các yếu tố chú trọng nhất khi mua một loại xe đạp tập trong bài viết dưới đây.

Đại Việt Sport khuyên bạn hãy xác định trước những điều sau đây:

– Dựa trên nhu cầu rèn luyện xác định ngân sách cho phép. Và bạn muốn một dòng xe đạp tập ko yên hay có yên ( thẳng đứng và tựa lưng)

– Bạn dành bao nhiêu tiền cho việc sắm 1 loại xe đạp tập thể dục : tùy thuộc vào tính năng của mỗi sản phẩm sẽ có giá khác nhau.

– không gian diện tích đặt máy.

– các tính năng mà xe đạp tập giá rẻ  mang lại:

+ Chiều cao điều chỉnh: việc điều chỉnh chiều cao này sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người tập, dù cao hay thấp bạn đều có thể rèn luyện .

+ có không hay ko yên .

+ Bàn đạp: đạp thuận tiện , có thể cố định được. 1 số mô phỏng xe đạp tập tại nhà còn có dây đai giữ chân vào đúng vị trí lúc đạp.

+ Điều chỉnh cường độ: Giúp bạn luyện tập cường độ cao hơn khi mức độ thể lực của bạn tăng lên, cung cấp những thách thức liên tiếp trong tập luyện .

+ các yếu tố khác: màn hình đo nhịp tim và lượng calo đốt cháy.

Gợi ý chọn sắm xe đạp tập thể dục tại nhà phải chăng nhất:

lúc quyết định chọn mua 1 dòng  máy tập đạp xe dùng tại gia, hãy nhớ rằng có 2 lựa chọn cho bạn : xe đạp tập thể dục không yên và có yên ( thẳng đứng và lưng tựa). Cả hai dòng đều mang ưu và nhược điểm riêng, nhưng đối có nhiều quý khách sẽ phụ thuộc vào thị hiếu và nhu cầu tập luyện cá nhân :

Xe đạp tập không yên :

+  thích hợp với người trẻ tuổi, không bị các bệnh về xương khớp.

+ tập luyện với xe đạp tập ko yên giúp bạn chuyển động toàn thân phù hợp cho người muốn giảm cân và luyện tâp săc chắc cơ bắp.

Xe đạp tập có yên  ( Thẳng đứng có yên và lưng tựa)

máy tập xe đạp tại nhà có yên chỉ với tác dụng tập luyện lên vùng cơ đùi và mông.

+ Vị trí ngồi tựa lưng cho nhịp tim và lượng tiêu thụ oxy thấp hơn trong bài tập cường độ trung bình , có thể do chân nâng cao giúp máu trở về tim tiện lợi hơn và gia tăng lượng máu tống đi trong mỗi nhịp tim.

+  Sản phẩm xe đạp tập có yên thì nó thích hợp hơn với người già , người bị đau cột sống, đau khớp hay người đang tập luyện phục hồi chức năng… Xe đạp tựa lưng tập nhẹ nhàng hơn nên được khuyên dùng cho người có thể trạng ko tốt hoặc có vấn đề tim mạch như áp huyết thấp , thiếu máu cơ tim…

Add a Comment