Cách lắp xà đơn treo tường tại nhà

Bạn đã biết cách lắp xà đơn và sử dụng xà đơn treo tường như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất chưa? Thể thao Đại Việt xin san sẻ với bạn vấn đề này.

Xà đơn gắn cửa là dụng cụ tập xà đơn trong nhà rất được ưa chuộng bây giờ bởi tính đơn giản và tiện lợi của nó. Việc lắp đặt xà đơn đa năng là công đoạn hết sức đơn giản nhưng lại mang lại rất nhiều thắc mắc cho người dùng khi mới sử dụng sản phẩm này. Sau đây Đại Việt Sport xin chia sẻ cách lắp đặt cũng như sử dụng xà đơn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất với bạn.

Cách lắp xà đơn treo tường.

– đầu tiên bạn đo thử mức treo xà sao cho ăn nhập với độ cao của người tập. Bởi nếu sử dụng xà đơn quá cao so với chiều cao bản thân sẽ gây hiểm nguy cho tập tành và nếu xà đơn giá rẻ quá thấp sẽ cản trở và gây khó khăn trong quá trình leo xà.

– Sau đó một tay bạn cầm thanh xà và tay còn lại vặn vẹo hai đầu ra dần. Anh chị em chú ý phải căn vặn sao cho cân hai đầu, không được căn vặn lệch một đầu.

– Khi tổng chiều dài của xà đơn gần khíp với độ rộng khuông cửa thì bạn giơ cao xà đơn lên tầm chiều cao cần lắp đặt. Một tay bạn giữ xà đơn đa năng, tay còn lại bạn vận chuyển vào giữa thanh xà và căn vặn ở giữa sao cho lực đẩy ném sang hai bên tường. Khi lực đẩy nén sang hai bên làm cho chiếc xà đơn chặt với tường là bạn có thể hoàn tất bước lắp xà đơn.

– Việc lắp đặt xà đơn gắn tường hoàn toàn có thể không cần dùng tới vít nhưng nếu bạn muốn cố định nó thì bạn có thể vít vào hai bên đầu thanh xà nó sẽ giúp xà của bạn kiên cố hơn. Nhưng khi cần bỏ xà ra thì bạn phải bỏ hai đầu vít này.

– ngoại giả bạn có thể tham khảo cách lắp xà đơn treo tường trong video sau:

Cách sử dụng xà đơn treo tường.


Với xà đơn treo tường tuy đơn giản nhưng cực kỳ một thể lợi bạn có thể sử dụng cho các bài tập xà đơn như sau:

– Thứ nhất bạn có thể lắp xà đơn lên trên cao để tập các bài tập lên xà.

– Thứ hai bạn có thể lắp xà đơn vào khoảng giữa bụng để tập các động tác khác như tập giữ người trên không hoặc tập cơ bụng và cơ tay.

– Thứ ba bạn có thể lắp xuống gần đất để tương trợ các bài tập gập bụng của mình.

 

Add a Comment