Hướng dẫn cách chọn găng tay tập Gym

Găng tay tập Gym là 1 phần phụ kiện vô cùng quan trọng đối với những người ưa thích môn thể thao này. Chúng không chỉ là phụ kiện giúp bạn tập Gym hiệu quả mà còn là phụ kiện giúp bảo hộ để buổi tập diễn ra được an toàn và hiệu quả nhất. Vậy làm thê nào để chọn được găng tay tập gym hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách chọn găng tay tập Gym

Găng tay tập Gym hiện nay có rất nhiêu loại và kiểu dáng khác nhau. Trước tiên chúng ta hãy phân tích các loại găng tay tập Gym này đã nhá các bạn.
Găng tay tập gym nên chọn da hay găng tổng hợp
Găng  tay tập gym tổng hợp được ưa chuộng hơn so với găng tay da vì giá thành của nó rẻ hơn và mẫu mã đẹp hơn rất nhiều. Không chỉ thế trong quá trình tập luyện găng tay tổng hợp còn có nhiều tác dụng khác khiến cho những ai tập thể hình cũng thích.
Vậy  nên chọn găng tay kiểu dáng như thế nào ?
Về kiểu dáng thì có găng tay cuốn – dán. Găng tay cụt ngón, găng tay kín ngón…. Chúng ta nên chọn mẫu nào là tốt và hợp lý nhất và phù hợp với bản thân.
+ Nên chọn găng tay dạng cuốn và có miếng dán
Găng tay dạng cuốn sẽ giúp chúng ôm sát vào bàn tay hơn và tránh được 1 số tình trạng không mon muốn.  Miếng dán ở găng giúp chúng ta tháo – đeo dễ dàng hơn
+ Nên dùng găng tay tập gym cụt ngón
Mồ hôi bị mắc kẹt trong găng tay có thể dẫn tới phiền toái không mong muốn. Găng tay cụt ngón giúp ngăn sự tích tụ mồ hôi và cho phép ngón tay bạn cử động linh hoạt.  Hơn nữa găng tay cụt ngón giúp chúng ta nắm và giữ tạ tốt hơn rất nhiều.

Găng tay tập gym phải vừa khít bàn tay
Cũng giống như phụ kiện gym hay tất cả phụ kiện thời trang nào khác đặc biệt là quần áo thì, quần áo mặc vừa mới đẹp. Lỏng quá sẽ tuột. Và quan trọng nhất là việc găng tay lỏng có thể làm bạn bị thương do tuột tạ, xà.
Nếu găng tay quá lỏng lẻo nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ lớn do việc mất kiểm soát trọng lượng và dẫn tới thương tích. Chính vì thế  bạn nên chọn loại găng tay tập gym có dây đai điều chỉnh cổ tay để có thể tùy ý điều chính chúng sao cho khít bàn tay.  Các trường hợp nếu bạn bị căng cổ tay thường xuyên, hãy mua găng tay có hỗ trợ cổ tay và có thể điều chỉnh để cố định cổ tay và cẳng tay nhé.  Trên đây là 1 số lưu ý và cách chọn găng tay tập gym. Chúc bạn có được 1 đôi găng tay ưng ý.

Add a Comment