Hướng dẫn cách ném bóng Fastball

Bóng nhanh là một trong những loại kỹ thuật ném bóng quan trọng nhất trong môn bóng chày, khả năng ném bóng mạnh và điều khiển bóng tốt sẽ giúp cho bạn có một kết quả thi đấu giống như mong đợi.
Tư thế ném bóng

Fastball

Fastball là một trong những cách ném nhanh khiến cho đối phương không hình dung ra được đường đi của bóng và giúp bạn giành thắng lợi trong mỗi pha thi đấu. Đây là một trong những kiểu bóng hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu. Tuy nhiên, đây cũng là kiểu bóng hết sức nguy hiểm chỉ cần sơ hở 1 chút là  khiến bạn thất bại.
Về phân loai, chia làm 2 loại:
+ Cầm bóng trên 4 đường nối. (four seam fastball)
Đây là cách ném nhanh nhất và cũng là thẳng nhất.
Để cầm bóng theo kiểu này, các bạn cần cầm nhẹ nhàng, taọ ra một khoảng hở giữa quả bóng và lòng bàn tay. Ngón tay cái cần đặt song song với khoảng giữa của ngón trỏ và ngón giữa.
Bóng ném ra sẽ xoay ngược khi rời tay bạn
+ Cầm bóng trên 2 đường nối. two seam fastball.
Cách ném bóng này ko nhanh như cách ném bằng 4 đường nối, thường thấp hơn 2 đến 5 dặm/giờ. Ngón cái và ngón giữa đặt dọc theo khoảng giữa 2 đường chỉ nối, chứ ko đặt chéo như cách nắm 4 đường nối

Lưu ý: trong cả 2 trường hợp trên, bóng được nắm bằng 3 ngón, ngón nhẫn và út gập lại. bóng ko cần được đẩy ra sau quá trong bước 2 (bước xoay người lấy đà) vì nó làm giảm chút ít khả năng điều khiển và tốc độ bóng.

Add a Comment