Những hoạt động ý nghĩa trong đêm giáng sinh

Ngày đăng 21/12/2015 14:23

Đại Việt Sport – Noel là một trong những ngày lễ lớn của nhân loại. Vào ngày này, tất cả các gia đình đều quây quần bên nhau trao cho nhau những món quà tặng Giáng sinh ý nghĩa không những thế trong dịp này những hoạt động bên gia đình luôn được ưu tiên hàng đầu. Vậy những hoạt động trong ngày Giáng sinh là gì ?
1. Tham dự một buổi văn nghệ

Tham khảo: có nên mua máy tập thể dục tặng quà Giáng Sinh
Phụ huynh nên chuẩn bị kế hoạch này từ trước, như mua vé để cả nhà xem một buổi văn nghệ đêm Giáng Sinh hoặc tham dự các chương trình văn nghệ ở trường, lớp của các bé.
2. Trang trí cây thông
Trang hoàng cây thông Noel có nhẽ là một trong những phần việc thú vị cho cả nhà. Bố mẹ cùng các bé đi mua những phụ kiện trang trí tuyệt đẹp, sau đó bắt tay vào việc trang hoàng nhà cửa.
3. Chocolate nóng
Trong không khí giá rét của mùa đông, không gì thú vị bằng việc cả nhà sum vầy bên những cốc chocolate nóng. Bạn có thể chuẩn bị một bữa tiệc buffet với chocolate và ca cao cho cả nhà như sữa chocolate, kẹo chocolate, kem ca cao...
4. Tặng quà từ thiện

Tim hiểu:
Cha mẹ cùng các bé đi mua đồ chơi hoặc quà tặng nào đó, tặng cho một tổ chức từ thiện nhân Giáng Sinh. Đây là bài học dạy bé về lòng nhân hậu, biết chia sẻ với người khác và biến lễ Giáng Sinh của gia đình bạn thêm ý nghĩa.
5. Làm bánh chocolate
Nếu khéo tay, mẹ có thể dụ các bé cùng làm một chiếc bánh. Sau đó, cả nhà thưởng thức bánh trong không khí vui tươi, đầm ấm.
6. Dạo chơi ngắm phường phố
Bố mẹ cùng nắm tay các bé dạo chơi trên phố, ngắm các cửa hàng, cửa hiệu trang trí đèn màu nhấp nháy. Cả gia đình sẽ có những bức ảnh đẹp và ấn tượng đêm Giáng Sinh.
7. Trang hoàng nhà bằng vòng nguyệt quế
Vòng nguyệt quế khiến căn nhà bạn tràn đầy không khí Giáng Sinh. Bạn có thể mua các phụ kiện rồi cùng các bé kết vòng nguyệt quế tại nhà. Các bé sẽ được tự trang hoàng vòng nguyệt quế để treo trong phòng riêng.
8. Nướng bánh quy

Tham khảo: MÁY TẬP ĐI BỘ TRÊN KHÔNG XUKI có nên tặng trong đêm Giáng sinh
Các bé mọi lứa tuổi có thể tham gia vào việc làm bánh quy. Bạn chọn mua bột mì, các nguyên liệu như đường, sữa, hoa quả, khuôn bánh... Sau đó, pha trộn các thành phần theo công thức nào đó. Khuyến khích bé tham gia vào công đoạn trang hoàng bánh quy. Rút cuộc là nướng bánh và cả nhà cùng thưởng thức.
9. Cả nhà trổ tài ca hát
Có thể chọn hát karaoke tại nhà. Chọn một bài hát vui, ngắn rồi cả nhà cùng hòa chung bài hát cho không khí thêm rộn ràng.
Bài viết liên quan: quà tặng sức khỏe Giáng sinh