Những rắc rối cảu dân văn phòng thường gặp

Đại Việt Sport – Công việc văn phòng có thể là nguồn cội của nhiều căn bệnh khác nhau, cứ âm thầm xuất hiện và thỉnh thoảng người làm việc văn phòng bị mắc bệnh mà không hiểu vì sao. Vì không hiểu tại sao nên thường chủ quan, không biết cách phòng bệnh và điều trị bệnh hiệu quả chỉ với xà đơn treo tường.

Những rắc rối cảu dân văn phòng thường gặp

Trước tiên, căn bệnh phổ biến của dân văn phòng là chứng đau mỏi vùng thắt lưng và các bệnh về cột sống (thoát vị đĩa đệm, tổn thương đĩa đệm, lệch đĩa đệm, thoái hóa cột sống…).

Tình trạng đau mỏi lưng hàng ngày sau khi đứng dậy khỏi bàn làm việc là dấu hiệu cho thấy cột sống và các cơ vùng thắt lưng đang làm việc mệt mỏi dưới sức ép của cơ thể trong một thời gian dài, cần phải nằm ngơi nghỉ hoặc tập luyện đúng cách để phục hồi. Nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều năm mà bạn không có được biện pháp khắc phục (luyện tập) tốt, nguy cơ mắc các bệnh cột sống là rất cao. Một trong những cách luyện tập rất hiệu quả là kéo giãn cột sống bằng xà đơn. Với vài phút đu xà mỗi ngày – viễn cảnh bị các bệnh cột sống sẽ không bao giờ xuất hiện.

Xem ngay : những đặc điểm nổi trội của xà đơn đa năng P90X

Bạn hãy quan sát động tác sau. Tuy rất đơn giản, nhưng tác dụng rất lớn: toàn bộ cột sống, từ vùng cổ, vai xuống tận dưới thắt lưng đều được luyện tập theo đúng nghĩa, dần dần sẽ trở nên chắc khỏe và dẻo dai. Các đốt sống được kéo giãn- sức nặng cơ thể không còn chèn ép lên các đĩa đệm nữa và khí huyết được lưu thông đầy đủ – giúp bạn phòng tránh thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm.

Một động tác khác chống đau mỏi lưng. Bạn sẽ thấy những đốt sống lưng kêu lên răng rắc rất sảng khoái:

Thứ hai, khi tập xà đơn treo tường, không ai có thể đu lâu trên xà quá 5 phút. Chỉ đu một lúc – bạn sẽ cảm thấy mỏi tay hoặc đau bàn tay chẳng thể chịu được – cũng phải buông xà. Tuy nhiên, mọi tác dụng bổ ích của môn này vẫn được phát huy đầy đủ trong vài phút ngắn ngủi đó.

Vì vậy, xà đơn là môn thể thao giúp bạn tiết kiệm được thời gian – có thể “tranh thủ” tập được bất cứ lúc nào. Nếu bạn đặt xà đơn ở nhà – vào buổi sáng, chỉ cần một hai phút sau khi ngủ dậy hoặc trước khi đi làm. Khi tan sở về, cũng chỉ cần đu đưa vài phút trước khi ăn tối để rèn luyện cột sống và tăng cường vận động. Nếu bạn đặt xà đơn ở cơ quan, thì vài phút nghỉ giải lao cũng quá đủ để cho bạn tập. Như vậy, nếu bạn là người có ý thức rèn luyện thân thể lại nhưng quá bận bịu không có thời gian, thì nên lựa chọn những môn thể thao có tính “chớp nhoáng” như xà đơn.

Tìm hiểu:  xà đơn gắn cửa treo tường 2015  (kích thước điều chỉnh 60-110CM)


Bạn có thể đặt xà đơn xếp Đại Việt Sport gần bàn làm việc (ở nhà hay ở cơ quan) hoặc trong phòng ngủ của mình. Khi xong việc hoặc lúc giải lao, hay mỗi sáng thức dậy, bạn có thể đu ngay để kéo giãn các đốt sống, chống đau mỏi lưng mà không cần phải đi xa. Sau khi tập luyện, bạn chỉ mất có 8 giây để xếp gọn và để dựa vào tường.

Mỗi ngày bạn chỉ mất vài phút tập xà đơn để có cột sống khỏe mạnh suốt đời. Còn hơn một ngày nào đó lỡ rủi ro mắc bệnh cột sống vừa đớn đau vừa tốn kém vừa mất đi khả năng lao động. Vài phút vận động trên xà còn giúp bạn đốt cháy một phần năng lượng, góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh do ít vận động gây ra

Việc tập xà hàng ngày còn giúp bạn nhỏ bụng, có được vóc dáng chuẩn hơn và sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe dồi dào chống lại các căn bệnh văn phòng

Add a Comment